Hướng dẫn chi tiết cách bật wifi trên laptop Dell nhanh nhất

Không chỉ sinh viên, nhiều người mới sở hữu chiếc laptop Dell đều bỡ ngỡ về cách bật wifi. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như: Cách mở wifi trên laptop Dell latitude? Cách mở wifi trên laptop Dell win 10? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tận tình cách mở wifi trên laptop Dell một cách chi tiết nhất.

Cách bật wifi trên Laptop Dell nhanh nhất

Cách mở wifi trên laptop Dell khác với chiếc laptop của bạn, chỉ có một “cách”. Người dùng có thể dùng nhiều phương thức để mở wifi trong trường hợp cách kia không sử dụng được. Sau đây bạn đọc có thể tham khảo những cách bật wifi trên laptop Dell đã được chúng tôi tổng hợp.

Sử dụng nút mở wifi trên Laptop Dell cùng phím Fn

Hiện nay đa số các mẫu laptop Dell trên thị trường đều có tổ hợp phím tắt giúp người dùng bật tắt wifi dễ dàng. Tổ hợp phím tắt sẽ giúp thao tác bật tắt nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Do vậy bạn nên kiểm tra biểu tượng wifi trên nút bấm của bàn phím laptop Dell. Thông thường tổ hợp phím để mở wifi trên laptop Dell là Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr tùy dòng máy.

Thiết kế thanh nhẹ sang trọng của Latitude 7400 i7 

 

mở wifi

 

Tổ hợp Fn + F2 để mở wifi

Sử dụng phím chức năng hoặc công tắc Wifi

Với các dòng laptop Dell cũ sẽ có phím chức năng hoặc công tắc wifi trên thân máy. Thông thường nút bật có màu xanh tức là wifi đã được mở, còn màu cam hoặc đỏ là đang tắt. Do phải thiết kế thêm nút bật nên phần thân máy có phần dày hơn. Các máy đời mới ưu tiên độ mỏng nhẹ nên công tắc này đã được loại bỏ ở đa số dòng máy từ lâu.

Mở Wifi qua biểu tượng Wifi trên màn hình

Trên thanh Taskbar của máy tính sẽ có xuất hiện biểu tượng wifi tại góc bên phải. Người dùng có thể sử dụng biểu tượng này để bật wifi laptop Dell. Thay vì sử dụng tổ hợp phím hay nút gạt, bạn có thể thao tác ngay trên màn hình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật tắt wifi ngay sau đây.

Cách mở wifi trên laptop Dell win 7

Window 7 là loại phiên bản hệ điều hành cũ nên không có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bật wifi Laptop Dell.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cột sóng ở góc dưới bên phải màn hình máy tính.

Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn mạng wifi mà bạn mong muốn và ấn vào Connect như hình bên dưới. Sóng wifi sẽ được thể hiện mạnh hay không dựa theo số vạch của cột sóng.

Tuy nhiên không phải mạng nào cũng có thể truy cập, bạn cần có mật khẩu để sử dụng. Khi nhập đúng mật khẩu, bạn sẽ phải đợi thời gian ngắn để hệ thống lấy địa chỉ IP và kết nối mạng.

Bước 3: Nếu không muốn sử dụng mạng wifi này nữa, bạn cần ấn vào biểu tượng cột sóng. Sau đó bạn ấn vào mạng wifi đã kết nối và lựa chọn disconnect như hình dưới.

mở wifi trên window 7

Cách mở wifi ở window 7

Cách mở wifi trên laptop Dell win 10

Win 10 và win 11 nhìn chung giao diện có phần giống nhau nên cách bật wifi sẽ giống nhau. Chúng tôi sẽ đem đến hướng dẫn chi tiết cách mở wifi laptop Dell win 10 ngay dưới đây:

Bước 1: Tại thanh Taskbar truy cập biểu tượng cột sóng wifi. Cột sóng vẫn sẽ nằm ở vị trí mặc định tại góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn wifi cần truy cập và nhập mật khẩu để kết nối. Win 10 đã cải thiện khu vực bảng wifi có độ thoáng khác với win 7.

Bước 3: Nếu không muốn sử dụng mạng wifi này nữa bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối. Ấn vào mục disconnect sẽ ngắt kết nối wifi lập tức và bạn có thể kết nối các mạng khác.

mở wifi trên window 10

Cảnh mở wifi ở window 10

Xem thêm: Dell Precision 5530 hiệu năng mạnh mẽ, xử lý mượt mọi ứng dụng đồ họa nặng

Bật Wifi trên Laptop Dell qua mục Start Menu

Cách này có nhiều bước nên người đọc nhớ tập trung làm theo để nắm rõ phương thức nhé. Sử dụng Start Menu để bật/tắt wifi tuy lâu nhưng mà lại tiện lợi trong một số tình huống. Nếu Taskbar bị liệt hay bị giấu đi bạn vẫn có thể bật/tắt wifi dễ dàng.

Bước 1: Trên bàn phím laptop bạn có thể nhấn vào phím Window để màn hình nhảy lên Start Menu. Sau đó truy cập vào Window Setting có hình bánh răng cưa.

Bảng Start Menu để truy cập Setting

Bảng Start Menu để truy cập Settings

Bước 2: Giờ đây một bảng sẽ hiện ra với nhiều mục chỉnh sửa. Bạn cần truy cập vào Network & Internet để truy cập wifi.

Truy cập network & internet

Truy cập vào Network & Internet

Bước 3: Nhấp vào mục wifi ở danh sách bên trái màn hình và chuyển trạng thái wifi on/off theo ý bạn.

Chuyển wifi sang trạng thái on

Chuyển wifi sang trạng thái on để truy cập internet

Xem thêm: Laptop Dell Latitiude 7490 nâng tầm sức mạnh 

Bật Wifi trên laptop Dell bằng cửa sổ Windows Mobility Center

Cửa sổ Windows Mobility Center là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy. Tại đây bạn có thể điều chỉnh các hoạt động, ứng dụng, tính năng của máy tính. Cửa sổ này chỉ có tại Laptop còn các loại máy khác sẽ không hỗ trợ Windows Mobility Center. Bạn có thể bật wifi bằng cửa số này thay vì sử dụng nút mở wifi trên laptop Dell.

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Mobility Center bằng tổ hợp Window + X và chọn Mobility Center.

Bước 2: Nhấn vào mục Turn wireless on để sử dụng tính năng kết nối wifi trên laptop.

Bảng Windows Mobility Center

Bảng Windows Mobility Center

Đọc thêm bài viết: NÊN MUA LAPTOP DELL NÀO? TOP 10 DÒNG LAPTOP DELL HOT NHẤT

Cách khắc phục lỗi Wifi không bật được trên Laptop Dell

Nhiều bạn đã thử hết các cách trên của bài viết đưa ra mà không thể kết nối wifi. Đó là do trong quá trình thực hiện, máy tính của bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện để mở wifi. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra các lỗi thường thấy sau đây.

Kiểm tra Card mạng Wifi

Card wifi laptop là một linh kiện quan trọng đóng vai trò thu sóng wifi cho máy. Tốc độ của mạng wifi có nhanh hay không phụ thuộc vào loại card wifi máy sử dụng. Do vậy tuy cùng bắt một mạng nhưng hai loại máy lại có tốc độ mạng khác nhau.

Bạn có thể hoàn toàn nâng cấp Card mạng wifi để có chất lượng mạng wifi tốt hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn đúng loại card phù hợp với laptop tránh việc lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn sử dụng nút mở wifi trên laptop Dell hay bất cứ phương thức nào khác mà không bắt được wifi là do Card mạng wifi có vấn đề. Máy sẽ gặp tình trạng như tìm được mạng nhưng lại không bắt được, kết nối được mạng nhưng không truy cập được,... Chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách để kiểm tra Card mạng wifi:

  • Truy cập Device Manager bạn cần thực hiện các bước sau Computer>>Manager>>Device Manager. Truy cập network adapters sẽ hiện ra tên card wifi laptop đang dùng.
  • Truy cập Network and sharing Center: Chuột phải biểu tượng wifi => Network and sharing Center => Chọn details tại mạng wifi bạn sử dụng. Một cửa sổ mới xuất hiện và sẽ cho bạn biết tên card wifi laptop của bạn.

Update driver card mạng

Nếu đã thực hiện kiểm tra card mạng wifi mà không có vấn đề gì thì chúng ta cần update driver card mạng. Trước tiên bạn cần truy cập Device Manager và vào mục Network adapters. Bạn nhấn chuột phải vào mũi tên xanh và enable để kích hoạt driver wifi.

Trong trường hợp driver lỗi hoặc máy không có, bạn có thể tải xuống bằng cách truy cập website của hãng. Nếu máy hỏng cả driver và card wifi mạng thì giải pháp tốt nhất là mang ra hàng để sửa.

Đọc thêm về: HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM LAPTOP DELL 2022

Kết luận

Trên đây là những cách bật wifi laptop Dell chi tiết đem đến cho người đọc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách kiểm tra, khắc phục lỗi wifi không truy cập được. Mạng internet hiện nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Nếu có vấn đề trong việc kết nối wifi bạn nên đi kiểm tra và sửa đổi càng sớm càng tốt.

 

Bài viết liên quan

Laptop 12 inch nhỏ gọn, cấu hình tốt nhất hiện nay
Laptop 12 inch nhỏ gọn, cấu hình tốt nhất hiện nay
Bạn đang tìm laptop 12 inch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì đừng bỏ qua những thông tin...
Xem Thêm
Nhật Minh chia sẻ 4 Tips khi chọn HP Elitebook cũ giá rẻ
Nhật Minh chia sẻ 4 Tips khi chọn HP Elitebook cũ giá rẻ
Việc sở hữu một chiếc laptop HP Elitebook cũ giá rẻ là một giải pháp tối ưu cho những người dùng có...
Xem Thêm
4 Lý do Laptop HP Elitebook được yêu thích nhất hiện nay
4 Lý do Laptop HP Elitebook được yêu thích nhất hiện nay
Laptop HP Elitebook là một trong những dòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ vào thiết kế mỏng nhẹ...
Xem Thêm
Giải đáp thắc mắc thay nguồn laptop dell giá bao nhiêu?
Giải đáp thắc mắc thay nguồn laptop dell giá bao nhiêu?
Nguồn laptop sau một thời gian sử dụng hay không may gặp sự cố làm cho bị hư hỏng trầm trọng. Vậy...
Xem Thêm
Hoạt động của cửa hàng
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop
Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi mới nhất.