Top 3 cách khắc phục lỗi BIOS laptop Dell nhanh chóng 2022

Lỗi Bios Laptop Dell gây rất nhiều khó khăn và bối rối cho người sử dụng khi gặp phải. Sau đây là top 3 cách thức khắc phục lỗi Bios nhanh chóng và hiệu quả.

Lỗi Bios Laptop Dell 2022 và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Lỗi Bios laptop Dell gây nhiều sự bối rối cho những ai lần đầu gặp phải. Tuy nhiên, đây là một lỗi dễ dàng khắc phục nếu biết cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lỗi máy tính này. Đặc biệt giúp bạn biết cách khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chi tiết lỗi bios laptop dell là gì ?

Lỗi BIOS không lên màn hình  là một lỗi hay gặp của máy tính. Lỗi này là sau khi bạn khởi động không vào được windows ngay mà vào giao diện của BIOS. Lỗi này thường xảy ra với laptop đã được tích hợp sẵn bản quyền nhưng lại cài bản windows khác vào. Đây là lỗi thông thường, có thể khắc phục nhanh chóng bằng 1 vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách khắc phục sẽ khá mất thời gian.

Lỗi BIOS laptop dell là tình trạng khi khởi động máy thay vì vào Windows thì lại sang giao diện BIOS. Điều này đôi khi gây hiểu nhầm rằng máy bị hacker xâm nhập.

Nguyên nhân gây laptop dell lỗi BIOS

Đôi khi trong quá trình sử dụng ta đã vô tình kích hoạt khiến cho máy tính bị lỗi. Sau đây là những nguyên nhân lỗi Bios gây nên tình trạng ở laptop dell.

 • Trường hợp đầu tiên và cũng là phổ biến nhất là cài Windows khác vào máy đã có bản quyền. Những chiếc máy đều được tích hợp sẵn bản quyền của hãng nên sẽ xảy ra tình trạng này.
 • Do cài đặt trong BIOS chưa chuẩn xác
 • Lỗi ẩn ổ HDD nên máy sẽ mở thẳng vào bios thay vì giao diện Windows
 • Lỗi bàn phím bị kẹt tạo lệnh truy cập nhanh vào BIOS

Lỗi BIOS nhìn rất rắc rối và tưởng như rất mất thời gian để khắc phục. Tuy nhiên, đây là một lỗi đơn giản mà bạn có thể dễ dàng xử lý dựa theo chỉ dẫn.

Tìm hiểu: Laptop Dell Latitude 7490  laptop nằm trong phân khúc cận cao cấp của laptop Dell 

Điều kiện để khắc phục lỗi Bios Laptop Dell

Để truy cập BIOS, ta sẽ sử dụng một tổ hợp phím tắt riêng biệt. Có thể màn hình Bios là do bạn đã vô tình ấn vào tổ hợp lệnh trên bàn phím. Vậy nên, trước khi bắt đầu sửa lỗi, bạn hãy chắc chắn bàn phím không bị kẹt nút nào. Đặc biệt là những phím nằm trong tổ hợp truy cập nhanh vào Bios.

Sau khi kiểm tra, bạn đã chắc chắn bàn phím của mình không gặp phải vấn đề gì. Lúc này, bạn có thể khẳng định laptop của mình đã gặp phải vấn đề với lỗi của Bios.

Cách khắc phục lỗi bios laptop Dell đơn giản

Như đã đề cập ở trên, bạn cần kiểm tra xem bàn phím liệu có kẹt ở nút nào không. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo ổ cứng và hệ điều hành của máy vẫn hoạt động bình thường. Đầu tiên, bạn hãy nhấn phím tắt F2 để nhanh chóng truy cập vào Bios.

Sau đây là một số cách sửa lỗi Bios laptop Dell hay được sử dụng. Các cách này rất đơn giản, bạn có thể áp dụng và khắc phục lỗi ngay lập tức trên máy tính.

Tắt phần Secure Boot

Tắt phần Secure Boot là một cách hay được sử dụng để sửa lỗi Bios laptop Dell. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này theo các thao tác dưới đây.

 • Bước 1: Tại giao diện Bios chọn tab Security nằm ở phía trên cùng màn hình, tại thanh màu xanh. Bạn có thể thấy mục này được đánh dấu số (1) trong hình dưới. Sau đó bạn chọn vào mục Secure Boot menu ở phía gần cuối bên trái màn hình (2).

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Secure Boot

 • Bước 2: Ở ô hiện Secure Boot Control bạn nhấp chọn vào trạng thái Disabled. Điều này để thực hiện vô hiệu hóa tính năng này.

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Secure Boot

 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Fn + F10 hoặc F10, sau đó sẽ xuất hiện ô câu hỏi chứa hai lựa chọn YES/NO. Bạn hãy chọn vào YES để xác nhận các thao tác thực hiện.
 • Bước 4: Đến đây cơ bản là bạn đã khắc phục xong update Bios laptop Dell bị lỗi. Tuy nhiên, hãy kiểm tra bằng cách thoát ra và khởi động lại máy. Nếu sau đó máy vào được Windows thì bạn đã thực hiện thành công.

Xem thêm: Dell XPS13 9360 i5 được xem là chiếc Ultrabook 13″ nhỏ nhất thế giới với kích thước tương đương chiếc máy 11″

Tắt Fast Boot

Ngoài cách ở trên, bạn có thể tắt Fast Boot để khắc phục lỗi Bios laptop dell. Phương pháp này rất đơn giản bạn có thể làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Boot (1) phía trên cùng màn hình. Sau đó, ở trên tab Boot bạn chọn vào tab tính năng Fast Boot (2). Cuối cùng, màn hình sẽ hiện lên một câu hỏi lựa chọn. Ở mục này, bạn chọn Disabled để vô hiệu hóa tính năng và đưa laptop của bạn về trạng thái ban đầu.

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Fast boot

 • Bước 2: Tương tự như cách trên, bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + F10 hoặc F10, chọn vào YES để xác nhận. Điều này sẽ giúp bạn lưu lại các thao tác vừa thực hiện và sau đó thoát ra. Chỉ cần hai bước đơn giản để khôi phục Bios laptop dell.
 • Bước 3: Bạn khởi động máy tính lên xem lỗi đã được khắc phục, màn hình về giao diện Windows lại hay chưa.

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Fast boot

Xem thêm: Dell Precision 7560  (Core™ i7-11850H | 16GB | 512GB | RTX A4000 8GB | 15.6 inch FHD | Ubuntu Linux 20.04)

Kích hoạt Launch CSM

Đây là cách thức sửa lỗi Bios laptop Dell cuối cùng được giới thiệu qua bài viết này. Bạn có thể khắc phục lỗi Bios theo các bước như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn mục Boot (1)  trên thành trên cùng màn hình. Sau đó, tại giao diện tab Boot bạn tìm kiếm mục Launch CSM (2).

Hãy xem thử trạng thái hoạt động của tính năng này là gì. Nếu đang ở trạng thái Disabled, bạn hãy bật hãy bật Enabled (3) lên là được.

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Launch CSM

 • Bước 2: Bước 2 này có thao tác giống hệt hai cách trên. Sử dụng tổ hợp phím Fn + F10 hoặc F10, chọn vào YES để xác nhận và lưu lại các thao tác vừa thực hiện và sau đó thoát ra

lỗi bios laptop dell

Sửa lỗi Launch CSM

 • Bước 3: Thử khởi động máy tính lên xem thử lỗi đã được khắc phục và màn hình về giao diện Windows lại hay chưa.

Đọc thêm bài viết: CÁCH KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ LAPTOP CỰC NHANH VÀ ĐƠN GIẢN 2022

Một số lưu ý khi sửa lỗi Bios Laptop Dell

Sau khi thực hiện 1 trong các thiết lập trên, vẫn sẽ có trường hợp máy bạn không vào được Windows. Trong trường hợp này, bạn hãy xem lại phần Bios có phần khai báo hệ điều hành đang sử dụng không.

Kết luận

Lỗi Bios laptop Dell là một lỗi thường thấy vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải. Lỗi nạp lại Bios trên laptop Dell này rất đơn giản bạn có thể tự thao tác trên máy tính theo hướng dẫn trên. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn và giúp bạn khắc phục lỗi của máy mình.

Xem thêm: 

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ LAPTOP DELL KHỞI ĐỘNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH 

NGUYÊN NHÂN MÀN HÌNH LAPTOP DELL BỊ TỐI ĐEN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bài viết liên quan

Laptop Dell Gaming là gì? Những mẫu Laptop Dell Gaming cũ giá rẻ tại Nhật Minh 
Laptop Dell Gaming là gì? Những mẫu Laptop Dell Gaming cũ giá rẻ tại Nhật Minh 
Laptop Dell Gaming là gì? Những mẫu Laptop Dell Gaming cũ giá rẻ tại Nhật Minh, lựa chọn hoàn hảo...
Xem Thêm
DELL XPS CŨ GIÁ RẺ - NHẬT MINH LAPTOP
DELL XPS CŨ GIÁ RẺ - NHẬT MINH LAPTOP
Laptop Dell xps thuộc dòng laptop ultrabook cao cấp của hãng Dell. Mặc dù bề ngoài sản phẩm được...
Xem Thêm
Hướng dẫn bật, tắt BitLocker trong Windows cực kỳ đơn giản
Hướng dẫn bật, tắt BitLocker trong Windows cực kỳ đơn giản
Cùng tìm hiểu cách bật, tắt BitLocker trong Windows cực kỳ đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Xem Thêm
Card màn hình laptop là gì? Những thông cần phải biết
Card màn hình laptop là gì? Những thông cần phải biết
Card màn hình là một trong những bộ phận quan trọng của laptop. Vậy Card màn hình là gì? Và những...
Xem Thêm
Hoạt động của cửa hàng
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA HÀNG
Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop
Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi mới nhất.