KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN USB

Bài viết này Trung Tâm Khắc Phục Sự Cố Laptop Nhật Minh sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận USB một cách đơn giản và bạn có thể tự mình khắc phục dễ dàng.

Người dùng laptop sẽ gặp vô vàn khó khăn khi các cổng USB đều bị tê liệt, không nhận bất cứ cổng usb nào. Bài viết này Trung Tâm Khắc Phục Sự Cố Laptop Nhật Minh sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận USB một cách đơn giản và bạn có thể tự mình khắc phục dễ dàng.

Lỗi laptop không nhận USB thường nhận thấy qua các trường hợp sau

Trường hợp 1: Laptop bị lỗi phần cứng

- Sau một thời gian dài sử dụng, laptop ít được vệ sinh sẽ có dấu hiệu không nhận cổng USB, nguyên nhân do bụi bẩn bám vào các mạch tiếp xúc giữa các cổng và thiết bị. Hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ các cổng USB, hoặc bạn có thể mang đến các trung tâm để vệ sinh laptop.

- Để biết chính xác do cổng USB bị bụi bẩn hay không hãy cắm các thiết bị qua cổng khác (trên một máy tính có rất nhiều cổng USB khác nhau)

KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN USB

Trường hợp 2: Máy tính bị tắt chức năng nhận cổng USB trong Bios.

- Thông thường, những chiếc máy tính có thể lưu lại những thiết lập có trong Bios và do pin Cmos cấp nguồn để lưu trữ, khi hết pin này thì các mặc định trong Bios sẽ trở về mặc định của nhà sản xuất.

- Có những dòng Bios được nhà sản xuất thiết lập không nhận chuột và bàn phím qua cổng USB. 

Khắc phục : Việc cần làm là các bạn vào Bios và Enable chúng lên là được ( bạn dùng một chiếc bàn phím cổng PS2 để có thể điều khiển chiếc máy tính)

Trường hợp 3: Laptop bị mất hoặc chưa có driver USB

Với trường hợp này, bạn hãy cài lại driver USB cho máy tính.

Khắc phục : Vào My Computer (This PC) chọn Manage > Device Manager > tải driver tương thích về cài đặt

Trường hợp 4: USB dữ liệu đã nhận nhưng không hiển thị trong My Computer

Đây là lỗi thường gặp, Windows không tự đặt ký hiệu cho USB nên sẽ không xuất hiện dữ liệu bên trong My Computer.

Khắc phục : Vào My Computer (This PC) chọn Manage > Disk Management > Chuột phải vào chiếc USB của mình chọn Change Drive Letter and Paths…> nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB > chọn ký hiệu đặt cho USB mà mình muốn và nhấn OK.

Trường hợp 5: Cổng USB bị lỗi

Đây là trường hợp lỗi phần cứng nặng, bạn hãy mang máy tính ra các trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Trường hợp 6: Thiết bị ngoại vi bị lỗi

Để chắc chắn rằng các thiết bị mà bạn cắm vào máy tính còn hoạt động, hãy thử sang một máy tính khác chắc chắn cổng USB vẫn hoạt động bình thường.

Hy vọng với các chia sẻ đơn giản như trên, bạn có thể khắc phục tình trạng laptop không nhận USB một cách dễ dàng

Nếu có bất kỳ sự cố hay khó khăn nào hãy gọi 0909 668 027 để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Để an tâm nhất cho Laptop của mình thì khi gặp sự cố lỗi laptop không nhận USB, các bạn bình tĩnh kiểm tra và xử lý cẩn thận an toàn cho laptop của mình. Nếu gặp khó khăn bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Khắc Phục Sự Cố Laptop Nhật Minh, Hotline 0909 668 027 hoặc đến trực tiếp cửa hàng địa chỉ 1 là 291 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TPHCM. Địa chỉ 2 là 22 Võ Trường Toản, Quận Bình Thạnh TPHCM để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nha các Bạn.

Đăng ký khuyến mãi từ Nhật Minh Laptop Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi mới nhất.